Check In: On Top of the World

เที่ยวให้สุด แล้วหยุดพักที่นี่

Weekend April 26, 2017
by
Pruepat Songtieng

ปัจจุบันนี้นอกเหนือจาก AirBnB ที่เปลี่ยนการท่องเที่ยวจากห้องสีเบจและแอร์เย็นๆ ของโรงแรม มาเป็นความรู้สึกอบอุ่น สบายตัวราวกับอยู่กับบ้าน (เพื่อน) แล้ว สถานที่หลายแห่งก็เริ่มนำเสนอบ้านพักสไตล์วิลล่าหรูให้เลือกพักมากขึ้นเช่นกัน แมรี แคลร์พาขึ้นยอดเกาะไปทำความรู้จักกับสถานที่หลบหนีความว้าวุ่นทั้งปวงที่ “ซามูจาน่า” (Samujana)

 

samujana

The Concept

นี่คือสถานที่สุดแจ๋ว หากคุณเกิดไอเดียอยากย้ายวิวโรงแรมบนเกาะเดิมๆ นอกหน้าต่าง มาชมวิวสมุยที่สวยดุจสวรรค์ชั้น 7 ซามูจาน่าคือวิมานของหมูบ้านวิลล่าสีขาวอันหรูหรา ที่มีวิลล่า 25 หลังให้เลือกพัก ทั้งเป็นเจ้าของส่วนตัวก็ได้ หรือให้บริการเข้าพักแบบรีสอร์ท วิลล่า ตั้งอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติสมุยเพียง 10 นาทีเท่านั้น

 

samujana-1

samujana-2

The Design

ความโอ่อ่าของวิลล่าแต่ละหลังน่าทึ่งจนเป็นสิ่งดึงดูดสำหรับการพักผ่อนแบบครอบครัว หรือผองเพื่อนที่รักสันโดษ ไปจนถึงดับเบิ้ลเดตของบรรดาคู่รัก เพราะมีเริ่มต้นตั้งแต่ 3 ห้องนอน จนถึง 8 ห้องนอน ทุกหลังมีสระว่ายน้าไร้ขอบขนาดใหญ่ เห็นวิวทะเลสวยงาม ทุกหลังตั้งอยู่บนเชิงเขาที่ มีทางทอดลงไปสู่ชายหาดส่วนตัวอันเงียบสงบด้านล่าง วิลล่าแต่ละหลังออกแบบโดยแกรี เฟลล์ (Gary Fell) สถาปนิกชาวอังกฤษผู้ช่ำชองในการออกแบบรีสอร์ตเขตร้อนผู้มีลายเซ็นเป็นการผนวกสถาปัตยกรรมให้เข้ากับสถานที่อย่างลงตัวและงดงาม นี่ไม่ใช่รีสอร์ตที่เน้นงานดีไซน์สุดกู่ เห็นได้จากความเรียบแต่เฉียบ ตั้งแต่ความขนาบราบกันไปของพื้นและเพดาน หน้าต่าง และผนังที่ไม่บังวิวจากภายนอก การเล่นชั้นเชิงของแต่ละวิลล่าที่ไม่บดบังบรรยากาศภายนอกของกันและกัน ตลอดจนความโค้งของบันใด ทำให้รู้สึกโปร่งสบายทั้งสายตาและความรู้สึก การตกแต่งของซามูจาน่าจึงแลดูเรียบง่ายแต่เน้นเผยให้เห็นถึงความตระการตาของธรรมชาติของเกาะสมุยที่งดงามบนยอดเขาสูง

 

ซามูจาน่า MARIE CLAIRE

samujana-3samujana-4

What to Do Here

 • หากคุณเบื่อไปชายหาด หรือนอนเนิบจิบกาแฟจนอยากเปลี่ยนอิริยาบถ ขอแนะกิจกรรมดีๆ สำหรับคนไม่ชอบอยู่ว่างอย่างชั่วโมงศิลปะ ล่องเรือใบชมพระอาทิตย์ตก หรือดำน้ำบริเวณเกาะพะงัน รวมถึงทัวร์นาเมนต์วอลเล่ย์บอล หรือกิจกรรมออกกำลังกายอย่างมวยไทยที่มีครูมาส่วนตัวต่อตัวให้ทุกคนในครอบครัวได้สนุกกันถ้วนหน้า
 • ภายในวิลล่ายังมีห้องดูหนังขนาดใหญ่ ที่เอกเขนกนั่งชมภาพยนตร์บนเบาะนุ่มๆ กันได้ทั้งก๊วน
 • แนะให้เปลี่ยนบรรยากาศโต๊ะดินเนอร์เดิมๆ มาเป็นจัดปาร์ตี้บาร์บีคิวเตาถ่านบริเวณหน้าบ้าน เคียงกับเครื่องดื่มค็อกเทลตามใจฝันก็สานสัมพันธ์ครอบครัวและผองเพื่อนได้ดี
 • หากอยากออกไปล่องเรือ ดำน้ำ ชมพระอาทิตย์ตกยามเย็น ลองสอบถามบัตเลอร์ของบ้านล่วงหน้าดูเพื่อขอคำแนะนำ

 

ซามูจาน่า

samujana

What Marie Claire Love

 • บัตเลอร์ประจำบ้านรู้ใจและเอาใจเก่งจนหมดห่วงเรื่องการบริการภายในวิลล่า และสามารถแจ้งได้ว่าคุณอยากปรับเมนูอาหารอะไรเพิ่มเติม เผื่ออยากเปลี่ยนผัดผัก เป็นผัดผักบุ้งใส่เบคอน เมนูนี้เด็ด เราเรียกร้องขอเพิ่มมาแล้ว…
 • หลงรักระบบเสียงที่ให้เลือกเพลงจากไอพอดหรือมือถือได้ตามใจชอบให้ดังสนั่นตามอารมณ์ไปทั่ววิลล่า
 • ยกวิวสีฟ้าครามของท้องฟ้าที่บรรจบกับผืนทะเลสีฟ้าเหลือบเขียวมาไว้ถึงระเบียงวิลล่า งานออกแบบของบางวิลล่าอาจเผลอชวนให้คิดว่ากำลังใช้ชีวิตอยู่บนเรือยอร์ชขนาดยักษ์ วิวสวยเหมาะแก่การนั่งเนิบจิบกาแฟอุ่นๆ ยามเช้า พลางทอดสายตามองวิวสวยที่หายากนี้ขณะเพลินกับหนังสือดีๆ สักเล่ม
 • สระน้ำขนาดยักษ์ภายในวิลล่าที่ออกแบบมาทั้งกว้างและลึกพอสำหรับทุกคนในครอบครัว และออกแบบพิเศษด้วยหินที่เก็บอุณหภูมิของแสงแดดเอาไว้ ให้คงความอุ่นแม้จะหย่อนร่างว่ายน้ำขณะตกดึกแล้วก็ตาม
 • โฮมเธียเตอร์ของที่นี่แจ่มสุดใจ และไม่ใช่แค่เป็นโซฟายาวกับทีวีใหญ่นักษ์ แต่นี่คือโรงหนังขนาดมินิจริงๆ ที่มีเยาะนุ่มๆ ให้นั่งเอกเขนกแยกกัน พร้อมจอฉายขนาดบิ๊กเบิ้ม ดูกันได้ทั้งครอบครัวใหญ่

 

ซามูจาน่า

 • ชวนคุณตามหาวิลล่าหลังพิเศษ (ที่เราไม่บอกว่าหลังไหนเว้นแต่ตกแต่งแบบเซ็นร่วมสมัย) เด็ดตรงที่ยกปาร์ตี้ริมสระไปไว้ถึงใต้น้ำ เพราะมีไฟระยับเปลี่ยนสีได้ในสระ และเมื่อดำดิ่งลงไปใต้น้ำ เพลงของ Pharrell จะยังตามติดไปให้เต้นกันทุกจังหวะจนถึงใต้น้ำอีกด้วยบ้านแต่ละหลังตกแต่งภายในและมีเอกลักษณ์ต่างกันตามบุคลิกของเข้าของวิลล่าหลังนั้นๆ กระนั้นทุกวิลล่ามีห้องออกกำลังกายที่ขนาดต่างกัน โดยมีเสื่อโยคะ ลู่วิ่ง และดัมเบลให้เลือกใช้ หากอยากใช้ยิมใหญ่ติดต่อแม่บ้านเพื่อใช้บริการห้องฟิตเนสขนาดยักษ์ที่มีทุกสิ่งที่คุณคิดฝัน

 

ซามูจาน่า

 • แม้จะไม่ใช่โรงแรมที่มีเอาต์เล็ตห้องอาหารให้เลือกหม่ำกันตามใจชอบ แต่หมดห่วงลืมหิวเพราะมีเมนูอาหารประจำห้องให้สั่งกัน ทั้งอาหารเช้าแบบอเมริกัน ข้าวต้มแบบไทย หรือเมนูกลางวันและเย็นที่อร่อยเด็ดตั้งแต่สลัดผักของเชฟ (Chef’s Salad) หรือสปาเก็ตตี้โบโลนีส (Spaghetti/Penne Bolognese) ที่ชุ่มด้วยซอสเนื้อรสเข้ม หอมเนื้อยวนใจ ไปจนถึงมัสมั่นไก่หรือเนื้อ ที่รสน้ำแกงเข้มข้นจนอยากหิ้วกลับบ้าน ที่สำคัญอาหารที่นี่ยังประดิดประดอยจนน่ามอง แสดงถึงความใส่ใจในลูกบ้านของเหล่าทีมแม่บ้าน และรสชาติดีจนไม่จำเป็นต้องสั่งอาหารจากบ้างนอกเลย
 • ตกดึกแล้วเลือกแทร็กโปรดเปิดคลอยามราตรี จากนั้นจึงจุ่มตัวลงสระน้ำอินฟินิตี้ที่อุ่นสบายตัวขณะแหวกว่ายพลางแหงนมองดาวพร่างฟ้าริมขอบสระบนยอดเขาที่ไม่มีอะไรมาบดบัง โมเมนต์ดีๆ แบบนี้รินไวน์ขาวรสดีสักแก้วมาไว้ข้างๆ คงดีไม่เบา

 

ซามูจาน่า

samujana-8

Note: ตั้งแต่ 1 มีนาคม 2560 ถึง 30 มิถุนายน 2560 นี้มีแพ็คเกจพิเศษสำหรับชาวไทยและชาวต่างชาติที่พำนักอยู่ในประเทศไทย ด้วยการเข้าพัก 3 วัน 2 คืน จองวิลล่า 4 ห้องนอนสำหรับ 8 ท่าน หรือวิลล่า 5 ห้องนอนสำหรับ 10 ท่านในราคาเริ่มต้นที่ 55,555 บาท (รวมอาหารเช้า รถรับ-ส่ง สนามบิน ภาษี และค่าบริการ)

 

Where: Samujana 63/154 หมู่5 ตาบลบ่อผุด อาเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี โทร. 077-423-465, www.samujana.com

 

Travelling There: สายการบินบางกอกแอร์เวย์สให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่าง กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) – สมุย วันละหลายเที่ยวบิน สามารถตรวจสอบเที่ยวบินและโปรโมชั่นต่างๆ ได้ที่ www.bangkokair.com หรือ Call Center โทร 1771


RELATED STORIES
10 of the Best Items for Beach Look
Get Yaya’s Look
Purest Benefit
Get the Cover Look
Beauty Steps You Can Do at Home
Stay Close to the Skin
MORE STORIES
1
http://www.marieclairethailand.com/wp-content/uploads/2017/04/features-samujana.jpg