Check In: Indulge in Design

สุขสันต์ เสพศิลป์ที่ "เดอะ ซเลท"

Weekend April 25, 2017
by
Pruepat Songtieng

ลองหลับตาแล้วนึกถึงเขาวงกตแสนสวยที่เขียวขจี แซมด้วยงานออกแบบ ฉาบบางๆ ด้วยการตบแต่งแฝงอินดัสเตรียล กระซิบบอกเล่าเรื่องราวร้อยพันเกี่ยวกับการทำเหมือง ที่แห่งนี้เป็นมากกว่าที่พัก นี่คือหน้ากระดาษบอกเล่าประวัติศาสตร์ของการทำเหมือง เบื้องหลังตระกูล ณ ระนองแห่งภูเก็ต นี่คือ “เดอะ ซเลท” (The Slate)

 

theslate-1

The Concept

อินดิโก เพิร์ล ภูเก็ต (Indigo Peal Phuket) ได้รับการปรับโฉมใหม่ให้ไฉไลและเดิ้นกว่าเก่า ออกมาเป็นเดอะ ซเลท โดยยังคงไว้ด้วยความร่มรื่นในพื้นที่ขนาดมหึมาติดหาดในยางของภูเก็ต และออกแบบโดยบิลล์ เบนซ์ลีย์ สถาปนิกชาวอเมริกันชื่อดัง ภายใต้คอนเซ็ปท์สไตล์อาว็องต์การ์ดอันเป็นหนึ่งเดียวในภูเก็ต ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวและประวัติศาสตร์อันยาวนานของจังหวัดภูเก็ตในยุคเหมืองแร่อันเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวโยงกับครอบครัว ณ ระนองผู้ก่อตั้ง บิลล์นำเรื่องราวมาผสมผสานกับดีไซน์ร่วมสมัยได้อย่างน่าสนใจ โดยมีห้องสวีทถึง 177 ห้อง พูลวิลล่า 7 หลัง และมีสระน้ำถึง 3 สระ คือสระสำหรับครอบครัว สระอินฟินิตี้พูลแบบสงบสำหรับผู้ใหญ่ และสระสำหรับผู้ใหญ่ที่มีบาร์อยู่ใจกลางสระ รวมถึงห้องอาหารและบาร์รวมถึง 8 แห่งด้วยกัน

 

The Slate

The Slate

 

theslate-2

The Highlights

เพราะมีห้องอาหารถึง 8 ห้อง ทั้งอาหารไทยแต่ละภูมิภาค อาหารรับประทานง่ายระหว่างวัน อาหารทะเลสดๆ สเต็กเนื้อนุ่ม ค็อกเทลไปถึงไวน์จากทั่วโลก โดยเน้นที่ใช้วัตถุดิบปลอดสารพิษในการปรุงอาหาร จึงทำให้การรับประทานอาหารที่นี่ไม่มีจำเจ ทั้งยังมีกิจกรรมมากมายเอาใจนักกิจกรรมตัวยงที่อยากขยับตัวจากการอึ่งแดดและแช่น้ำ อาทิ เทนนิส ยิงธนู หรือสแตนด์บอร์ด ฯลฯ

 

Bensley Suite Pool Reflection

บิลล์ เบนซ์ลีย์ยังทิ้งลายเซ็นอันโดดเด่นเอาไว้ให้กับที่พักรักดีไซน์เช่นที่นี่ นั่นคือการสร้างจินตทัศน์โดยรอบให้มีลายเส้นต่างๆ ประกอบกับความโล่งโปร่งสบายและสีเขียวของต้นไม่ที่แซมอยู่โดยทั่ว กระนั้นเขายังเสริมรายละเอียดอันเป็นเรื่องราวการเดินทางของการทำเหมืองแร่มาไว้ในแต่ละมุม เช่น พัดลมเหนือหัวทำที่ระเบียงห้องพักซึ่งทำมาจากผ้ากระสอบและเหล็กจากการทำเหมือง โยกไปมาสร้างลมเย็นๆ โดยให้ความรู้สึกวินเทจไปด้วยอย่างน่าทึ่ง และอย่าคิดว่าการตบแต่งแบบอินดัสเตรียลที่ดึงจุดเด่นของความเป็นไม้ หิน และเหล็กจะทำให้รู้สึกไม่สบายตัว เพราะส่วนผสมของความสบายกลับบั่นทอนความรู้สึกแข็งไปจนมิด ทั้งเตียงที่นุ่มจนไม่อยากตื่น เขียวชอุ่มจนรู้สึกแจ่มใสลืมสีทึมๆ ของวัสดุอื่นๆ รอบตัวไปสนิท นี่คือสวรรค์ของคนที่ชื่นชอบการออกแบบ ที่อาจเรียกแรงบันดาลใจให้คุณอยากแต่งบ้านขึ้นมาทันพลัน

 

The Slate

 

theslate-3

What Marie Claire Love

สิ่งที่พลาดไม่ได้คือประสบการณ์ที่ได้จากห้องอาหารแบล็ก จินเจอร์ (Black Ginger) เรือนไทยอยุธยาที่ตั้งอยู่กลางน้ำ น่าตื่นตาตั้งแต่การเดินทางที่ต้องลงแพชักมือประดับด้วยคบไฟอันชวนจำลองตนว่าเป็นผู้เข้ารอบเกม Survivor ก็ไม่ปาน ไปจนถึงรสชาติอาหารที่เชฟเปี๊ยก-อนงค์รัตน์ เมฆลัยหญิงไทยร่างจิ๋วบรรจงใส่หัวใจทั้งดวงในการปรุง และใส่ใจในทุกขั้นตอนการปรุงอย่างละเอียด จนออกมาเป็นความอร่อยตำรับพื้นบ้านแท้ๆ ทั้งอาหารไทยดั้งเดิมของภูเก็ต อาหารถิ่นที่หารับประทานยาก ปรุงจากวัตถุดิบพื้นบ้านสดใหม่จน อร่อยเหาะ กระทั่งคนภูเก็ตต่างก็ใส่ร้านนี้ไว้ในชื่อร้านที่ควรไปเยือนสักครั้ง

 

The Slate

The Slate

 

Where: The Slate เลขที่ 116 หมู่ 1 หาดในยาง ต.สาคู อ.ถลาง จ.ภูเก็ต โทร. 076-327-006 และ theslatephuket.com


RELATED STORIES
10 of the Best Items for Beach Look
Get Yaya’s Look
Purest Benefit
Get the Cover Look
Beauty Steps You Can Do at Home
Stay Close to the Skin
MORE STORIES
1
http://www.marieclairethailand.com/wp-content/uploads/2017/04/features-theslate.jpg