I’m Your Big Fan : Lee Min-Ho

เราคือ MINOZ รักที่สุดคือลี มิน-โฮ

Ask the Expert February 23, 2017
by
MARIE CLAIRE

2

30 คือจำนวนครั้งที่ได้ไปเจอตัวจริง ระยะใกล้ที่สุดคือระยะการจับมือทักทายกัน เจ็บที่สุดคือตอนสักชื่อลี มิน-โฮเป็นรูปเลข 8 ที่หมายถึงรักไม่มีที่สิ้นสุดหรือ Infinity และดีใจที่สุดคือการได้เห็นลี มิน-โฮมีความสุข นี่คือความในใจของ “เป้-กันย์สินี สุคันธาภรณ์” ที่ปรึกษาด้านแฟชั่นวัย 29 ปีที่พูดได้เต็มปากว่าเธอคือหนึ่งใน MINOZ คำเรียกแฟนคลับของลี มิน-โฮทั้งในประเทศเกาหลีใต้และทั่วโลก เป้เล่าว่าเธอเริ่มชอบลี มิน-โฮจากผลงานการแสดงในซีรีส์เกาหลี F4 ตั้งแต่ปี 2553 เป็นต้นมา

 

รักแรกพบ: “พอดู F4 จบก็เป็นช่วงที่เขามามีตแอนด์กรี้ดที่เมืองไทยพอดี ปกติเราไม่ไปงานปาร์ตี้หรือคอนเสิร์ตคนเดียว แต่ครั้งนั้นเพื่อนไม่ได้ชอบด้วยก็เลยไปเอง ไม่ได้สนใจอะไรทั้งนั้น จากนั้นก็เริ่มคิดว่าต้องทำยังไงต่อหลังงานจบ เพราะเขาคงต้องไปกินข้าวหรือไปเที่ยว เลยเริ่มมองหาเพื่อนที่จะไปด้วยกัน ก็ได้เพื่อนกลุ่มหนึ่งจากตรงนั้นที่คบกันมาถึงทุกวันนี้ ซึ่งเราจะแบ่งข้อมูลและตามเขาไปเกือบทุกที่ แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะไปได้ทุกครั้ง เพราะบางคนก็มีแฟน แต่มีเราคนหนึ่งนี่แหละที่ไปตลอด ด้วยความที่เราโสดเลยมีเวลาเต็มที่ให้มิน-โฮ ยิ่งตอนหลังมีเพื่อนเป็นแอดมิน (ผู้ดูแล) เฟซบุ๊กเพจลีมินโฮไทยแลนด์ (LeeminhoThailand Fanclub) เขาก็จะมีข้อมูลมาบอกเราด้วย ซึ่งทุกครั้งเราจะตามไปเฝ้า คิดล่วงหน้าไว้เลยว่าเดือนนี้จะไปหามิน-โฮแล้วนะ ต้องวางแผนดีๆ”

 

1

ทุ่มเทที่สุด: “เคยตามไปดูเขาถ่ายซีรีส์ City Hunter ในเมืองไทย ซึ่งถ่ายทำในป่า แล้วเขาพักอยู่ที่รีสอร์ตเดียวกันนานเจ็ดวันเต็ม โชคดีมากที่ตอนนั้นเป็นช่วงรอเริ่มงานใหม่เลยอยู่ยาวได้ ในขณะที่หลายคนต้องกลับมาทำงาน และคิดว่าคงไม่มีโอกาสแบบนั้นแล้วในชีวิต เวลาที่เขาทำงานเราก็อยู่ในโซนของเรา จนวันหนึ่งมีชอตหนึ่งที่จำไม่ลืม เป็นวันที่อากาศร้อนมาก เรากับเพื่อนๆ เจ็ดคนสภาพเหนื่อยล้าเพราะเฝ้ามาหลายวัน เลยไปนั่งในตู้คอนเทนเนอร์ที่ใช้เก็บอุปกรณ์ถ่ายทำเพื่อหลบแดด อยู่ๆ มิน-โฮก็เดินใกล้เข้ามาเรื่อยๆ แล้วมาจับมือ ทำเอากรี๊ด ไม่ให้รักยังไงไหว มีเรื่องเดียวที่เสียใจคือเขาไม่เคยเจอเราในจังหวะที่สวยพร้อมเลย (หัวเราะ) นอกจากนั้นก็จะไปเจอเขาในงานที่เกาหลี มาเลเซีย สิงคโปร์ และไทย ไม่ได้คิดว่าเขาจะจำเราได้ เพราะแฟนคลับเขาเยอะมาก อาจคุ้นหน้าบ้าง แต่บอดี้การ์ดเขาจำเราได้แน่นอน (หัวเราะ)”

 

หวงที่สุด แต่เข้าใจ: “มิน-โฮโสดมาตลอด จนเพิ่งมีแฟนเมื่อประมาณปีที่แล้ว (“ซูจี” นักร้องหญิงชาวเกาหลีใต้จากวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง Miss A) ก็ช็อกนะ เพราะเราอยากให้เขาโสดมากกว่า แต่ถ้าเขามีแฟนเราก็ไม่มีสิทธิ์ไปห้าม เพราะเป็นชีวิตเขา แค่ขอให้เขาเจอคนที่ดี ซึ่งคนนี้ก็โปรไฟล์ดีนะ ทุกวันนี้เราทำใจแล้ว แต่ถ้าก่อนหน้านี้คือร้องไห้หนักมาก เพราะเป็นธรรมดาที่แฟนคลับส่วนใหญ่อยากให้คนที่ชอบโสด”

 

เรื่องเล็กๆ แต่ฉันรู้นะ: “มิน-โฮไม่ชอบกินแตงกวา เพราะแตงกวาเกาหลีขรุขระ เรื่องนี้เป็นข้อมูลที่ได้จากนิตยสารฉบับหนึ่ง และเขาเป็นเด็กติดเกม คิม ฮี-ช็อลจากวงซูเปอร์จูเนียร์เคยให้สัมภาษณ์ว่า ขนาดเขาเป็นคนติดเกมแล้วแต่มิน-โฮหนักกว่าเยอะ นอกจากนี้มิน-โฮยังเป็นคนซุ่มซ่าม เคยสะดุดพรมแดง และเคยเดินชนประตูด้วย ซึ่งเราว่าน่ารักดี (เขินและยิ้ม)”

 

เรื่องดีของการเป็นแฟน: “หนึ่งคือทำให้เราจัดการเรื่องเวลาโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องการเงินได้ดี เพราะแฟนคลับต้องมีทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย อย่างเรื่องเวลายิ่งต้องวางแผนล่วงหน้า เพราะงานของเราเป็นระบบทีม ทำให้หยุดนานไม่ได้ ส่วนเรื่องการเงินนอกจากจะทำงานเต็มที่เพื่อให้ได้ค่าคอมมิสชั่นแล้วยังต้องงดช็อปปิ้งออนไลน์ เพราะอย่าลืมว่าแฟนคลับต้องจ่ายค่าตั๋วเครื่องบินและค่าโรงแรม สองคือทำให้มีเพื่อนชาวต่างชาติทั้งสิงคโปร์ มาเลเซีย ฮ่องกง เวลาไปบ้านเขาเขาก็ช่วยดูแล เวลาเขามาที่บ้านเราเราก็คอยต้อนรับ ช่วยดูแลกัน สามคือทำให้รู้ภาษาเกาหลีเพิ่มขึ้น เป็นผลพลอยได้จากที่เราชอบดาราและนักร้องเกาหลีตั้งแต่ปี 2005 ก่อนรู้จักมิน-โฮ และสุดท้ายคือทำให้มีพลังดีๆ ที่อยากทำสิ่งดีๆ มากขึ้น หรือเวลาท้อก็จะนึกถึงเขา ทำให้ได้กำลังใจดีๆ กลับมา จนถึงวันนี้เพื่อนก็ยังแซวอยู่ว่าเราเพ้อเจ้อ แต่ไม่ห้าม เพราะรู้ว่าเป็นความสุขของเรา แม่ก็ช่วยติดตามข่าวสารจนกลายเป็นแฟนมิน-โฮไปอีกคน (หัวเราะ)”

 

 

ขอบคุณอุปกรณ์ประกอบฉาก: Innisfree สยามสแควร์ facebook.com/Innisfreethailandshop

ขอบคุณสถานที่: ร้านอาหารเกาหลี JJang ซ.สยามสแควร์ 10 โทร. 09-5002-4603 facebook.com/JJANG


RELATED STORIES
10 of the Best Items for Beach Look
Get Yaya’s Look
Purest Benefit
Get the Cover Look
Beauty Steps You Can Do at Home
Stay Close to the Skin
MORE STORIES
1
http://www.marieclairethailand.com/wp-content/uploads/2017/02/front-1.jpg