Check In: Weekend Warrior’s Spot

ประสบการณ์ผจญภัยสุดขอบฟ้า

Weekend April 22, 2017
by
MARIE CLAIRE

weekend-warrior-1

จินตนาการถึงวันหยุดพักผ่อนยาวที่ใกล้จะมาถึง และคุณเก็ตอะเวย์จากเมืองอันแสนวุ่นวายเดินทางเข้าสู่ดินแดนซาฟารีในโลกแห่งการผจญภัย หลบไปซ่อนตัวท่ามกลางธรรมชาติที่เหนือสุดขอบชายแดนจังหวัดเชียงราย ท่ามกลางพื้นที่ป่ากว่า 200 ไร่ กับประสบการณ์ลักซ์ชัวรี่เอกซ์คลูซีฟใน “โฟร์ ซีซันส์ เต็นท์ แคมป์ สามเหลี่ยมทองคำ”

weekend-warrior-2

Pause Here:

โฟร์ ซีซันส์ เต็นท์ แคมป์ สามเหลี่ยมทองคำตั้งอยู่ใกล้กับจุดเชื่อมต่อของแม่น้ำรวกและแม่น้ำโขง ใจกลางของบริเวณสามเหลี่ยมทองคำ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัวในที่พักที่มีเอกลักษณ์ หรืออยากเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การผจญภัยท่ามกลางธรรมชาติ รีสอร์ตแห่งนี้โดด-เด่นด้านการออกแบบและทำเลที่ตั้งกลางธรรมชาติที่ผสมผสานกับความหรูหราในแบบโฟร์ซีซันส์ ซึ่งเริ่มตั้งแต่การเข้าถึงรีสอร์ตด้วยการนั่งเรือหางยาวล่องแม่น้ำรวก เพื่อชมความงดงามของสองฝั่งแม่น้ำและวิวผืนป่าบริเวณสามเหลี่ยมทองคำที่สามารถมองเห็นได้สุดลูกหูลูกตา ห้องพัก
ของที่นี่ประกอบด้วย 15 เต็นท์ และ 1 เอกซ์พลอเรอร์ ลอดจ์ เน้นการตกแต่งด้วยวัสดุที่มีความเป็นธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ ทั้งเตียงนอนขนาดใหญ่พร้อมกับมุ้งสีขาว อ่างอาบน้ำทองแดงที่สั่งทำพิเศษตั้งอยู่ใจกลางเต็นท์ ลานด้านนอกกับเตียงพักผ่อนขนาดใหญ่และเตียงสำหรับการนวดผ่อนคลาย ของตกแต่งจากงานหัตถกรรมท้องถิ่น รวมถึงห้องน้ำแบบกลางแจ้งที่มองเห็นทิวทัศน์เขียวขจีของรีสอร์ต สำหรับ “เดอะ เอกซ์พลอเรอร์ ลอดจ์” นั้นเป็นที่พักสองห้องนอนในรูปแบบซาฟารีหรูหราบนพื้นที่ 232 ตารางเมตร เหมาะสำหรับครอบครัว 4-6 ท่าน ทำเลมีความเป็นส่วนตัวมากที่สุด ตกแต่งภายในด้วยการผสมผสานความหรูหราและกลิ่นอายการผจญภัยเข้าด้วยกัน เพื่อให้ได้บรรยากาศของป่าเขาลำเนาไพร เช่น อ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ใจกลางห้องพัก พื้นที่ด้านนอกมีสระว่ายน้ำแบบไร้ขอบขนาดใหญ่ โต๊ะรับประทานอาหารสำหรับครอบครัว ตลอดจนพื้นที่สำหรับบาร์บีคิวกลางแจ้ง ชุดน้ำชายามบ่าย หรือปาร์ตี้แบบเป็นส่วนตัว

weekend-warrior-3

weekend-warrior-4

weekend-warrior-5

What We Love:

“Nong Yao” เป็นห้องอาหารหลักของที่นี่ เสิร์ฟอาหารนานาชาติทั้งอาหารไทย อาหารตะวันตก และอาหารพื้นเมืองของประเทศลาวและประเทศพม่า รวมถึงบริการเครื่องดื่มที่สร้างสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษให้ได้เลือกสรร พร้อมเอนจอยไปกับการรับประทานอาหารเช้าของช้างที่อาศัยอยู่ภายในรีสอร์ต

“Burma Bar” ชมพระอาทิตย์ตกในจุดชมวิวที่ดีที่สุดของรีสอร์ตพร้อมของว่างและเครื่องดื่ม ท่ามกลางความสงบคลอด้วยเสียงของธรรมชาติ

“Wine Cellar” ห้องที่เต็มไปด้วยไวน์ชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลกให้ได้เพลิดเพลินกันแบบไม่จำกัดตลอดการเข้าพัก พร้อมทั้งลิ้มลองชีสที่เลือกสรรให้เข้ากันกับไวน์เป็นอย่างดี

weekend-warrior-10

weekend-warrior-8

weekend-warrior-6

“Swimming Pool” ผ่อนคลายในสระว่ายน้ำท่ามกลางธรรมชาติขณะเพลิดเพลินไปกับการชมความงามของแม่น้ำรวกและท้องฟ้าสีคราม

“Spa” ตั้งอยู่ ณ ใจกลางป่าไผ่ของสามเหลี่ยมทองคำ ซึ่งแขกที่เข้าพักทุกท่านจะได้รับบริการสปา
ทรีตเมนต์ 90 นาทีสำหรับการนวดผ่อนคลาย (1 คน
ต่อการเข้าพัก 1 ครั้ง)

weekend-warrior-11

Helping the Gentle Giants:

โฟร์ ซีซันส์ เต็นท์ แคมป์ สามเหลี่ยมทองคำร่วมกับมูลนิธิช้างเอเชียสามเหลี่ยมทองคำ (Golden Triangle Asian Elephant Foundation หรือ GTAEF) มุ่งมั่นให้ความช่วยเหลือช้างที่ไม่มีแหล่งที่อยู่อาศัย รวมถึงควาญช้างและครอบครัว ด้วยการสนับสนุนด้านการศึกษาและพัฒนาส่งเสริมอาชีพเพื่อให้เกิดรายได้ในชีวิตประจำวัน และจัดกิจกรรมเพื่อให้แขกที่เข้าพักได้มีโอกาสเรียนรู้วิถีชีวิตของช้างแบบใกล้ชิด ด้วยการสนับสนุนค่าใช้จ่ายสำหรับควาญช้างและครอบครัว ตลอดจนคุณภาพชีวิตของช้างไทย รวมถึงการส่งเสริมให้แขกที่เข้าพักได้ตระหนักถึงความสำคัญของช้าง พร้อมทั้งพัฒนาคุณภาพและความเป็นอยู่ของช้างให้ดียิ่งขึ้น

weekend-warrior-11

Contact: โฟร์ ซีซันส์ เต็นท์ แคมป์ สามเหลี่ยมทองคำ
โทร. 0-5391-0200
fourseasons.com/goldentriangle

เรื่อง: พิยะดา นันทะ, ภาพ: Four Seasons Tentes Camp


RELATED STORIES
10 of the Best Items for Beach Look
Get Yaya’s Look
Purest Benefit
Get the Cover Look
Beauty Steps You Can Do at Home
Stay Close to the Skin
MORE STORIES
1
http://www.marieclairethailand.com/wp-content/uploads/2017/04/features-weekend-warrior.jpg