The New It Bag

กระเป๋าใบใหม่ที่คุณต้องรู้จัก!

Fashion Scoop April 8, 2017
by
MARIE CLAIRE

thenewitbag-1
 
ปี 1955 Gabrielle Chanel ได้รังสรรค์กระเป๋าดีไซน์ที่ทำให้ผู้หญิงรู้สึกทะมัดทะแมงขึ้นยามหิ้ว ทั้งยังดูโดดเด่นทั้งรูปทรงสวยและใช้งานได้จริง โดยในยุคนั้นเธอก็ถือเป็นหนึ่งในคนที่คิดปฏิวัติวงการแอสเซสซอรี่ของโลก ผ่านไป 30 ปี Karl Lagerfeld ก็ได้หยิบนำมาปัดฝุ่นใหม่ทว่ายังคงรูปทรงกระเป๋าในสไตล์ของ Gabrielle โดยที่ยังคงยึดมั่นหลักการเดิมที่ว่าความสวยและฟังก์ชั่นการใช้งานต้องมาคู่กัน และนี่คือที่มาของกระเป๋ารุ่น Chanel’s Gabrielle Bag ที่แบรนด์ตำนานอย่างชาแนลพร้อมเปิดเผยในช่วงฤดูร้อนล่าสุดนี้
 
thenewitbag-5
 
กระเป๋า Chanel’s Gabrielle Bag ได้เปิดเผยสู่สายตาชาวโลกครั้งแรกในช่วงสปริง/ซัมเมอร์ 2017 ล่าสุดในโชว์เสื้อผ้าเรดดี้ทูแวร์ กระเป๋าใบนี้ถูกออกแบบให้ดูล้ำสมัยโดย Karl Lagerfeld ได้แรงบันดาลใจมาจากรูปทรงของแว่นตา Augmented Reality และรูปทรงของกระเป๋าใส่กล้องส่องทางไกล ที่ผู้ชายมักสะพายยามไปสนามแข่งม้า เพื่อเป็นการผสมผสานคอนเซ็ปต์ที่ว่าด้วยความงามและการใช้งานต้องมาคู่กัน ส่งผลให้รูปทรงของก้นกระเป๋าเป็นหนังและผ่านกระบวนการทำให้รูปทรงอยู่ตัว ทำให้ขณะใช้งานสามารถหาของได้ง่าย ส่วนของบอดี้กระเป๋าทำจากหนังตัดเย็บแบบ Quilt ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแบรนด์ มาพร้อมสายโซ่สีทองและสีเงินคู่ขนาน ที่สานควบคู่ไปกับสายหนัง จุดเด่นคงหนีไม่พ้น การที่กระเป๋าใบนี้สามารถสะพายได้ถึง 3 แบบ คือจะสะพายไหล่ สะพายข้างหรือจะสะพายทั้งสองแบบในเวลาเดียวกัน เรียกว่าสวยเก๋ไม่ซ้ำแบบใคร นอกจากความพิเศษที่ชาแนลต้องการส่งกระเป๋าใบใหม่นี้ให้ขึ้นแท่นเป็น It Bag แห่งปีแล้ว ในส่วนของโฆษณาแคมเปญของ Chanel’s Gabrielle bag ดีไซน์ใหม่นี้ ลุงคาร์ลยังเลือก 4 เซเลบริตี้ชั้นแนวหน้าอย่าง Kristen Stewart, Caroline de Maigret และ Pharrell Williams มาถ่ายทอดมุมมองแต่ละคนผ่านกระเป๋าใบนี้แบบสุดพิเศษ “ใครๆก็เรียกเธอว่า โคโค่ แต่รู้มั้ยว่าชื่อจริงของเธอคือ กาเบรียล มันเป็นชื่อที่ไพเราะเอามากๆ และเหมาะที่สุดที่จะเป็นชื่อกระเป๋าใบนี้ที่บ่งบอกความเป็นชาแนลทั้งหมด” คาร์ลได้บอกเช่นนั้น
 
thenewitbag-4
 
เราได้มีโอกาสพูดคุย ถาม-ตอบกับนักแสดงสาวมากความสามารถอย่าง Kristen Stewart แบบเอ็กซ์คลูสีฟ แม้บทสัมภาษณ์จะเล็กน้อย แต่ก็ทำเราอิ่มใจยิ่งนัก
 
Q : คุณใส่อะไรในกระเป๋า Chanel’s Gabrielle Bag บ้างคะ
A : ฉันใส่บัตรเครดิตการ์ด, ลิปสติก Rouge Allure Ink, กุญแจบ้าน และหูฟัง
 
Q : คุณชอบถือกระเป๋าใบนี้ในแบบไหนเอ่ย
A : ฉันชอบหิ้วมันแบบรวบสายโซ่ไว้ในมือแล้วถือ
 
Q : อยากให้คุณนิยามคำสัก 3 คำให้แก่กระเป๋าใบนี้
A : สวยแบบไม่ต้องพยายาม แข็งแกร่ง และเจ๋ง
 
Q : อะไรคือช่วงเวลาที่ดี่ที่สุดในตอนถ่ายแอดแคมเปญนี้ และการทำงานกะคาร์ลเป็นยังไง
A : การได้เห็นใบหน้าคาร์ลมีความสุข เมื่อทุกอย่างมันลงตัวมันคือที่สุดของฉันแล้ว การได้เป็นส่วนหนึ่งของงานที่ผ่านมุมมองของเขามันเป็นอะไรที่ดูธรรมชาติมากไม่ต้องพยายาม เขาเป็นเหมือนความฝัน ทั้งนี้การที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานที่เขาได้รังสรรค์งานชิ้นที่โดดเด่นถือเป็นเกียรติกับตัวเองมากๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงาน
 
thenewitbag-3
 
Q : ความยั่วยวนน่าหลงใหลถือเป็นเสมือนตัวแทนของ กาเบรียล ชาแนล และกระเป๋า Chanel’s Gabrielle ก็เช่นกัน ไหนคุณลองพูดถึงความเย้ายวลน่าดึงดูดของคุณให้เราฟังหน่อย
A : เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณต้องการจะสื่อมันออกไปทว่าคนส่วนใหญ่อาจจะเข้าไม่ถึงหรือไม่รับรู้ แต่มันสร้างความพอใจและกำลังใจให้กับฉันได้แค่นั้นฉันก็พอใจแล้ว และมันคงไม่มีอะไรที่จะน่าดึงดูดไปได้มากกว่านี้
 
Q : อะไรที่ทำให้กระเป๋าใบนี้ไม่เหมือนกระเป๋าใบอื่นๆ
A : สวยแบบไม่ต้องพยายาม แข็งแกร่ง และเจ๋ง (อย่างเดียวกะที่ฉันบอกไปแล้ว)
 
thenewitbag-2
 
เรื่อง: ปฏิญญา เกี่ยวข้อง ภาพ: Chanel


RELATED STORIES
10 of the Best Items for Beach Look
Get Yaya’s Look
Purest Benefit
Get the Cover Look
Beauty Steps You Can Do at Home
Stay Close to the Skin
MORE STORIES
1
http://www.marieclairethailand.com/wp-content/uploads/2017/04/features-thenewitbag.jpg