Hot Is the New Cool

การกลับมาของคู่นักแสดงสุดฮอต “ณเดชน์-ญาญ่า”

Fashion April 24, 2017
by
MARIE CLAIRE

nadech-yaya-1

หน้าร้อนมาเยือนอีกครั้ง ไม่ว่าอากาศจะร้อนแค่ไหนก็ไม่ร้อนเท่าการกลับมาของ “ณเดชน์ คูกิมิยะ” และ “อุรัสยา เสปอร์บันด์” สองนักแสดงคู่ขวัญสุดฮอตของวงการที่กลับมาขึ้นปกแมรี แคลร์อีกครั้งในฉบับพิเศษเล่มนี้ ผ่านไปประมาณสองปีกว่าเท่านั้นจากการร่วมงานกับแมรี แคลร์ครั้งก่อน เรารู้สึกได้ถึงบทสนทนาที่ยิ่งน่าค้นหา ระดับความฮอตที่เพิ่มดีกรีขึ้นเรื่อยๆ และเคมีที่ลงตัวไม่เปลี่ยนตลอดช่วงเวลาของการเป็นขวัญใจมหาชน อย่างต่อเนื่องมาแปดปีเต็ม

nadech-yaya-2

ก่อนฤดูร้อนมาเยือน

ระหว่างที่ญาญ่ากำลังอยู่กับบรรณาธิการแฟชั่นและสไตลิสต์ที่ดูแลความเรียบร้อยในเรื่องเสื้อผ้า เพื่อให้ผลงานครั้งนี้ออกมาดีที่สุดเหมือนเช่นทุกครั้ง 
ณเดชน์ก็อยู่ในอิริยาบถสบายๆ เขาพร้อมแล้วที่จะเริ่มบทสนทนาเกี่ยวกับผลงาน
ละครที่เขาและนักแสดงคู่ขวัญกำลังซุ่มถ่ายทำด้วยกันถึงสองเรื่อง เพื่อให้ผู้ชมและแฟนตัวจริงได้ติดตามในเร็ววันนี้ ก่อนที่นางเอกสาวสุดฮอตจะตามมาร่วมสมทบในวงสนทนา

“ช่วงที่ผ่านมาเราทำงานละครสองเรื่อง แสดงคู่กับน้องนี่แหละครับ ทั้งเรื่อง ลิขิตรัก กับ เล่ห์รักสลับร่าง ที่น่าจะได้ชมกันในปีนี้ทางช่องสาม นอกจากนั้นก็มีเรื่องเรียนปริญญาโทที่คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงทำทีสิส ก็หวังว่าจะทำให้ได้ครับ สลับกับติดตามผลงานของ ‘มิสจี!’ (เน้นเสียงชวนให้คนฟังตื่นเต้นตามไปด้วยทันที)” ณเดชน์กำลังพูดถึงตัวละครที่รับบทโดยญาญ่านักแสดงคู่ขวัญในเรื่อง คลื่นชีวิต ที่ทำให้นักแสดงสาวลุคสวยหวานเหมือนเจ้าหญิง (และแก่นบางครั้ง) กลายเป็นตัวละครที่ซับซ้อน ทั้งยังเผ็ดระดับพริกสิบเม็ดเรียกกระแสความฮอตได้เต็มที่ และยังเป็นตัวละครที่ถูกพูดถึงมาจนถึง
หน้าร้อนนี้
“ต้องปรบมือให้กับมิสจีครับ ทุกคนคงได้เห็นฝีมือการแสดงกันไปแล้ว ทั้งผู้จัด
ผู้กำกับ ทีมงาน แล้วก็ทีมงานนักแสดงคนอื่นๆ ทุกคนฝีมือดีกันมาก และช่วยให้น้องเปลี่ยนบทบาทได้คม ดึงใจคนดูได้อย่างดี” ญาญ่ายิ้มและบอกว่าเรื่องนี้เธอได้รับเสียงตอบรับเกินคาดจริงๆ แต่ก็คุ้มค่ากับการทำเต็มร้อย ทุ่มเทเต็มที่
“ดีเกินที่คิดไว้มากๆ เป็นละครที่กระแสดีมาก (ลากเสียง) ก่อนวันที่จะออนแอร์
ก็คิดว่าคนจะชอบตัวละครตัวนี้ที่เราไม่เคยเล่นไหม และหนึ่งสิ่งที่ชอบมากและชื่นใจที่สุดก็คือแฮชแท็ก #Urasayaisback เพราะก่อนหน้านี้เราไม่มีละครมา
สองปี เรียกว่าเป็น A Fresh Start มากๆ พอกลับมาแล้วคนชอบก็ดีใจค่ะ”

nadech-yaya-3

ยิ่งฮอตยิ่งต้องพิสูจน์ตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ

ตลอดระยะเวลาแปดปีที่ผ่านมาทั้งคู่เชื่อและได้พยายามพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่านักแสดงที่ดีคือนักแสดงที่ไม่หยุดพัฒนาและต้องท้าทายตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ นอกจากกระแสคู่จิ้น ความน่ารัก และความเป็นคู่ขวัญของทั้งคู่ นี่คือสิ่งที่เราอยากให้หลายคนได้เห็นเหมือนกับเรา “สิ่งที่ท้าทายที่สุดคือการเปลี่ยนตัวเอง ดึงคาแรกเตอร์ในส่วนที่เราไม่เคยเล่นออกมาให้ได้” ซึ่งณเดชน์พิสูจน์ให้เห็นในละครทุกเรื่องที่เขาได้รับโอกาส รวมถึงผลงานที่มีรางวัลการันตีอย่างรางวัลโทรทัศน์ทองคำ สาขานักแสดงนำชายดีเด่น จากละคร รอยฝันตะวันเดือด (2557) ไปจนถึงรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติสุพรรณหงส์ สาขาผู้แสดงนำชายยอดเยี่ยม และรางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิงในสาขาเดียวกันจากภาพยนตร์เรื่อง คู่กรรม (2556) นอกเหนือจากรางวัลขวัญใจมหาชน

“ญาญ่าเห็นด้วยกับพี่ณเดชน์ค่ะ รู้สึกว่าทุกวันเป็นความท้าทายที่ยากขึ้น เราอยู่ในวงการมานาน ได้ลอง ได้ทำมาหมดแล้ว สิ่งสำคัญต่อไปคือเราอยากทำอะไรใหม่ๆ หรือจะเซอร์ไพรส์คนดูยังไงโดยที่ยังต้องอยู่บนพื้นฐานในสิ่งที่เป็นตัวเราเองด้วย ไม่ใช่ทำแบบนี้เพื่อจะพลิกตัวเอง เราทำได้ แต่ต้องทำทุกอย่างจากพื้นฐานตัวตนของเรา ซึ่งก็แล้วแต่เราว่าจะโตยังไงให้กำลังดี” เธอเองได้รับรางวัลเมขลาในสาขาผู้แสดงนำหญิงดีเด่นจาก ธรณีนี่นี้ใครครอง (2556) มาแล้ว และจากความพยายามและทัศนคติในการทำงานที่พร้อมจะพัฒนาตัวเองของเธอ เราเชื่อว่ายังมีอีกหลายโอกาสและอีกหลายรางวัลรอเธออยู่ในเส้นทางข้างหน้า และไม่ไกลเกินรอ

nadech-yaya-4

ร้อนนี้กับดีกรีความฮอตที่ฉุดไม่อยู่

ณเดชน์บอกว่านาทีนี้สิ่งที่ฮอตที่สุดสำหรับคนใกล้ตัวคนนี้คือการได้สวมบทตัวละครที่ได้โชว์ฝีมือการแสดงในลุคเซ็กซี่ไปพร้อมกัน ขณะที่นักแสดงลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์คนสวยตอบทันทีว่า “ฮอตที่สุดของเขาเหรอคะ บอดี้ของพี่ณเดชน์ค่ะ ที่ตอนนี้ดีที่สุดในวงการบันเทิงไทยเลย” เราถามทีเล่นทีจริงเพื่อให้แน่ใจว่าเป็นคำตอบที่เธอไม่ได้ถูกบังคับ “เทรนเนอร์พูดแบบนี้ค่ะ เราก็เลยพูดตาม (ยิ้ม) แต่กว่าจะมีซิกซ์แพ็กฮอตขนาดนี้เขาต้องเคร่งครัดกับการออกกำลังกายมาก จนตอนนี้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันไปแล้ว”
เมื่อกลับมาพูดถึงเคล็ดลับความฮอตของญาญ่า ที่ในเวลานี้สวยวันสวยคืนและยังเซ็กซี่ขึ้นอย่างเห็นได้ชัด รวมถึงบุคลิกที่ดูดีสมวัย มีเสน่ห์น่าค้นหาขึ้น เธอเขินเล็กน้อยก่อนตอบว่า “ใครชมต้องรับไว้ก่อนเลยค่ะ ไม่มีเวลาจะมาเขิน คำชมเป็นสิ่งที่ทำให้รู้สึกดี มีความมั่นใจขึ้น ญาญ่ามองว่าคำว่าฮอตกำกวมนะ เพราะเป็นความเซ็กซี่ก็ได้ แต่สำหรับเราทัศนคติเป็นเรื่องสำคัญ เป็นพื้นฐาน
เลย เพราะทำให้คนมองเราในหลายๆ แบบได้ อย่างวันนี้เดินออกจากบ้านแล้วเรารู้สึกว่าเราฮอต คนจะได้กลิ่นนั้นด้วย ทีนี้พอความมั่นใจมาแล้วเราก็จะทำ
ทุกอย่างให้เต็มที่ไปเลย ถ้าแอตติจูดของเราคือคิดว่าตัวเองสวย เราจะสวยขึ้นร้อยเท่าค่ะ นี่คือเรื่องจริง” คำตอบของเธอนี่ละที่ฮอตสุดๆ

nadech-yaya-5

ทำงานกับคนที่รู้ใจ ฤดูไหนก็ซัมเมอร์

นับตั้งแต่เป็นที่รู้จักจากละคร ดวงใจอัคนี (2553) ที่แสดงร่วมกัน ทั้งคู่ยังเป็นนักแสดงที่ได้ร่วมงานกันบ่อยครั้งที่สุด (ตามกระแสเรียกร้องจากทั้งแฟนๆ และผู้จัดที่ต้องการตัว) ทั้งคู่มักขอบคุณแฟนๆ เสมอที่สนับสนุนอย่างต่อเนื่อง “ถ้าถามว่าในหนึ่งปีเราเจอกันบ่อยแค่ไหน บ่อยมากครับ อาจไม่ใช่ 365 วัน และเป็นการทำงานเสียเป็นส่วนใหญ่ ทำกิจกรรมด้วยกันอีกก็เยอะ แต่แค่ทำงานถ่ายละครด้วยกันก็แทบจะเจ็ดวันแล้ว ซึ่งสำหรับผมข้อดีที่สุดในการทำงานกับคนที่คุ้นเคย รู้ใจกัน คือทำให้เราทำงานได้รวดเร็วขึ้น แต่มีอีกสิ่งที่เราสองคน
บอกกันอยู่เสมอคือ การทำให้มันเปลี่ยน หรือการที่เราจะไม่ทำอะไรซ้ำๆ” เป็นคำตอบที่ยิ่งย้ำถึงสิ่งที่พวกเขาเชื่อและความมุ่งมั่นในการทำงานมากขึ้นอีก

nadech-yaya-6

ซัมเมอร์ในความหมายของทั้งคู่

“สำหรับญาญ่าซัมเมอร์คือซัมเมอร์จริงๆ Good Food…Good Company คือวันหยุดยาวที่สนุกที่สุด ต้องมีเพื่อน มีครอบครัว มีทุกคนที่เรารัก ต้องครบ อันนี้เป็นสิ่งสำคัญมาก” ส่วนณเดชน์บอกว่าซัมเมอร์ของเขามีความเป็นไทยผสมอยู่เต็มขั้น “มันคือหน้าร้อน อากาศร้อนๆ รวมถึงเรื่องสนุกในความทรงจำที่พอถึงวันสงกรานต์เราก็กลับบ้าน เล่นสงกรานต์กับเพื่อน ขึ้นรถ เล่นปะแป้งสาดน้ำ และจะเป็นช่วงวันหยุดจริงๆ ที่ไม่ต้องทำงาน บางครั้งก็ไปต่างประเทศบ้าง แต่สนุกที่สุดต้องหน้าร้อนที่บ้านเกิดและเพื่อนในวัยเด็กของเราเอง”

แม้เป็นคำตอบที่ต่างจุดหมายปลายทาง และเป็นช่วงเวลาที่ทั้งคู่ได้พักจากการทำงานที่ต่อเนื่อง ทว่าสิ่งที่ทั้งสองเห็นตรงกันคือ ไม่มีทางเด็ดขาดที่พวกเขาจะอยู่คนเดียวในช่วงเวลาที่รู้สึกได้ถึงความอบอุ่นที่สุดของปี “ซัมเมอร์เป็นอะไรที่ไม่อยู่คนเดียวอยู่แล้ว” ญาญ่าบอกกับเรา

nadech-yaya-7

เป้าหมายความสุขในหน้าร้อนนี้ของทั้งคู่

อย่างไรก็ตามดูเหมือนร้อนนี้ณเดชน์ไม่มีแผนเดินทางท่องเที่ยวไกล เพื่อจะทำ
เป้าหมายเรื่องการพัฒนาตัวเองของเขาให้ใกล้มากขึ้น “ผมจะเริ่มทำโปรเจ็กต์
ทีสิสของมหาวิทยาลัยเพื่อให้คืบหน้าในเร็วๆ นี้ แต่ผมก็มีจุดหมายปลายทางของซัมเมอร์ที่อยากไปมากถ้ามีโอกาส และถ้าได้บินฟรีอยู่ฟรีนะ (หัวเราะ) ผมค้นเจอว่าที่นี่อยู่ในหมู่เกาะคุก ชื่อเกาะไอตูตากิ ใกล้ๆ กับนิวซีแลนด์ ซึ่งน่าตื่นเต้น
และน่าค้นหาดี จะไปคนเดียวก็ได้ เล่นโยคะ กินอาหารดีๆ แต่ก็คงจะดีกว่าถ้าได้ไปกับหลายๆ คนหรือไปกับคนที่เรารู้สึกสบายใจด้วย ซึ่งถ้ามีคนแชร์ประสบการณ์
ร่วมกันย่อมต้องดีกว่าแน่นอน” ส่วนญาญ่าที่กำลังเตรียมพร้อมสำหรับเสื้อผ้า
ชุดต่อไปบอกกับเราว่า “More Fun in the Sun ค่ะ” นั่นคือเป้าหมายอันใกล้ในฤดูร้อนนี้ของทั้งเขาและเธอ

ความในใจเมื่อได้มาเป็นคนบนปกของเราในฉบับที่ฮอตที่สุด

ทันทีที่ได้คิวพวกเขาก็ตอบรับคำชวนของเราทันที ณเดชน์บอกว่ายินดีมากที่ได้ร่วมงานกับแมรี แคลร์ และตั้งใจทำงานให้ออกมาดีที่สุดกับแฟชั่นเซตนี้ที่มีทั้งความหวาน เท่ เซ็กซี่ เพื่อต้อนรับหน้าร้อน ขณะที่ญาญ่าบอกว่าเธอจำบรรยากาศการทำงานครั้งที่แล้วที่น่าประทับใจเมื่อสองปีก่อนได้ดี และยังตื่นเต้นที่จะได้เห็น
ผลงานของเธอและเขาในแมรี แคลร์อีกครั้ง

nadech-yaya-8

เรื่อง: ชนานันทน์ สุนทรนนท์

 

นางแบบ: อุรัสยา เสปอร์บันด์
นายแบบ: ณเดชน์ คูกิมิยะ
แต่งหน้า: เอกรินทร์ วงศ์อกนิษฐ์
ทำผม: รัชดา พ่วงพวงงาม
ผู้ช่วยสไตลิสต์: นัฐพงษ์ ปานอินทร์, ธิดาวรรณ สุทธิชัย
ผู้ช่วยช่างภาพ: รัชภูมิ แย้มเนตร, พร้อมพงศ์ เดชพล
สไตลิสต์: อรรคพล ฤทัยยานนท์
บรรณาธิการแฟชั่น: ปฏิญญา เกี่ยวข้อง
ช่างภาพ: วรุณ เกียรติศิลป์


RELATED STORIES
10 of the Best Items for Beach Look
Get Yaya’s Look
Purest Benefit
Get the Cover Look
Beauty Steps You Can Do at Home
Stay Close to the Skin
MORE STORIES
1
http://www.marieclairethailand.com/wp-content/uploads/2017/04/features-nadech-yaya.jpg